Tuy An: Sôi nổi Chương trình “Tuyên truyền pháp luật liên quan đến trẻ em”

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, ngày 6/11, Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn Tuy An phối hợp tổ chức Chương trình “Tuyên truyền pháp luật liên Anchorquan đến trẻ em” tại trường THCS An Ninh Tây (huyện Tuy An).

Đại diện Ban Chấp hành Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn Tuy An trao tặng quà cho học sinh “Vượt khó học giỏi” ở trường THCS An Ninh Tây

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, ngày 6/11, Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn Tuy An phối hợp tổ chức Chương trình “Tuyên truyền pháp luật liên quan đến trẻ em” tại trường THCS An Ninh Tây (huyện Tuy An).

Tại đây, hơn 930 giáo viên, học sinh của trường THCS An Ninh Tây đã được các báo cáo viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Yên (Sở Tư pháp) phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em, như bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Quy định pháp luật về trẻ em trong Luật Trợ giúp pháp lý và một số quy định có liên quan trực tiếp đến trẻ em. Bên cạnh đó, còn được hướng dẫn một số kỹ năng thực hiện phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Đây là hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống; giáo dục, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, học sinh hiểu biết về pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của trẻ em. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật của đoàn viên, thanh niên.

Nhân dịp này, Đoàn khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn Tuy An trao tặng 10 suất quà, trị giá mỗi suất 200 nghìn đồng cho 10 học sinh “Vượt khó học giỏi” ở trường THCS An Ninh Tây.