Tuy An: Cơ quan quân sự huyện xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp

Xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị xanh, sạch, đẹp là một trong những nội dung quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội được Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An chú trong thực hiện.

Quang cảnh: Chiến sĩ cơ quan quân sự huyện đang vệ sinh khu vực xung quanh đơn vị nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Xuất phát từ thực tế đó, từ đầu năm 2023 lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quyết định quy hoạch, cải tạo san ũi lại mặt bằng. Ngoài sự đầu tư của Bộ CHQS tỉnh, của UBND huyện Tuy An, Ban CHQS huyện phát huy nội lực, huy động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để tập trung xây dựng, chỉnh trang, không kể ngày nghỉ, với hàng trăm ngày công lao động. Có thể thấy, qua việc thực hiện xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp cùng với sự cải thiện đáng kể về môi trường và chất lượng công tác, ý thức trách nhiệm trong bảo quản, giữ gìn cũng như gắn bó với đơn vị đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ được nâng lên đáng kể.

Hàng ngày, sau giờ làm việc, mỗi cán bộ, chiến sĩ dành nhiều thời gian cùng nhau chăm sóc, vệ sinh, tu sửa khuôn viên, cắt tỉa cây cảnh làm cho bộ mặt doanh trại luôn tươi mới, gọn gàng, sạch sẽ. Nhiều cán bộ, chiến sĩ còn tìm tòi lựa chọn các loại hoa, cây cảnh, cây ăn quả về trồng và chăm sóc, tạo không gian xanh mát cho môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Với cách làm hay, cùng với sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp. Ban CHQS huyện Tuy An là điểm sáng của Bộ CHQS tỉnh Phú Yên. Qua đó, góp phần quan trọng để cán bộ, chiến sĩ thêm yêu mến đơn vị, xem đơn vị là nhà, tạo động lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Hoàng Anh.