Tuy An: Du khách tăng cao trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, thời gian nghỉ lễ kéo dài, nên lượng du khách về Di tích quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) để tham quan, thưởng ngoạn trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 tăng cao.

Đông đảo du khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa

Theo báo cáo của Tổ Quản lý Di tích Quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa, từ ngày 27/4 đến ngày 1/5, đã có 13.060 lượt khách, trong đó có hơn 50 lượt khách nước ngoài về Di tích Quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa để tham quan, thưởng ngoạn, tăng 17% so với dịp lễ này năm ngoái.

Nhằm giúp cho du khách có một kỳ nghỉ Lễ vui tươi, lành mạnh, UBND huyện Tuy An đã yêu cầu cơ quan chuyên môn và Chính quyền sở tại đã tăng cường lực lượng tại Di tích để tuyên truyền, vận động du khách chú trọng thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, bố trí lực lượng bảo vệ, nơi giữ xe và các dịch vụ khác một cách hợp lý, kịp thời, nhắc nhở du khách và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tuân thủ quy định khi tham quan. Nhờ vậy, trong suốt kỳ nghỉ Lễ năm nay, tại Di tích Quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại Di tích Quốc gia gành Đá Đĩa nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách gần xa và sẽ khai thác dịch vụ du lịch tại Di tích Quốc gia gành Đá Đĩa vào cả ban đêm.