HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN TUY AN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CHO ĐỘI VIÊN KHỐI 8,9 NĂM HỌC 2023-2024.

Chiều ngày 02/5/2024, Tại trường Tiểu học – THCS Lê Duẩn, xã An Thạch, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Chương trình Hướng nghiệp cho Đội viên khối 8,9 năm học 2023-2024; với sự tham gia hơn 150 em Đội viên, học sinh khối 8,9.

Đ/c Lê Hoàng Trung, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại chương trình hướng nghiệp

Tại chương trình, các em Đội viên, học sinh đã được tuyên truyền về nghề nghiệp việc làm, học nghề trong học sinh; Định hướng nghề nghiệp giúp học sinh lựa chọn đúng nghề, chọn nghành theo đúng nhu cầu của bản thân; Được thông tin về tình hình thực tế, nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn hiện nay.

Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp là những công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục. Giáo dục hướng nghiệp giúp cho các em học sinh bậc học cơ sở định hướng được khối ngành học, nghề  nghiệp tương lai ngay từ khi chuẩn bị bước vào lớp 10. Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực. Giáo dục hướng nghiệp là bước đầu tiên để giúp học sinh hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp. Và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó. Chính vì vậy giáo dục hướng nghiệp có tầm quan trọng trong công tác giáo dục hướng nghiệp

Hoàng Trung