Tuy An: Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai các hoạt động thực hiện Tháng Nhân đạo (Tháng 5/2024)

Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An vừa triển các hoạt động thực hiện Tháng nhân đạo (Tháng 5/2024) đến với các cơ sở Hội chữ thập đỏ trên địa bàn huyện.

Theo đó, các hoạt động trong Tháng nhân đạo tháng 5/2024, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các giá trị nhân đạo, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp nhân dân. Tham mưu chính sách đối với cấp ủy đảng, chính quyền cho các hoạt động chữ thập đỏ và công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Các hoạt động Tháng Nhân đạo được tổ chức rộng khắp, đồng bộ trong toàn hệ thống Hội, lồng ghép các hoạt động để tăng hiệu ứng, lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân, đảm bảo thiết thực, hướng về cộng đồng.

Với Chủ đề: “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An đề ra một số chỉ tiêu cần thực hiện trong Tháng nhân đạo bao gồm:

100% các Hội cơ sở tham mưu UBND các xã, thị trấn ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Tháng nhân đạo năm 2024.

Triển khai Phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và Tháng Nhân đạo năm 2024. Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn tổ chức vận động xây dựng, sửa chữa 01 nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo,người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên hộ ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi cơ sở hội vận động hỗ trợ sinh kế, gắn địa chỉ nhân đạo ít nhất 01 hộ nghèo,hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá hỗ trợ tối thiểu 05 triệu đồng/hộ

Phấn đấu trong Tháng Nhân đạo vận động trợ giúp trên 300 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp. Trong đó, các Hội cơ sở phấn đấu trợ giúp từ 20-30 lượt người nghèo và có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức ít nhất 01 công trình, phần việc nhân đạo, Chương trình gắn địa chỉ nhân đạo có sự tham gia ủng hộ trực tiếp của lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương.

Thời gian thực hiện trong tháng 5/2024. Trong đó, 2 tuần cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5/2024 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội)./.

Hoàng Anh.