Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An tổ chức tập huấn Phòng chống thiên tại cho Tình nguyện viên Chữ thập đỏ, trao thẻ tình nguyện viên và tọa đàm nhân Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập

Chiều ngày 21/11/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An tổ chức tập huấn Phòng chống thiên tai cho Tình nguyện viên Chữ thập đỏ, trao thẻ tình nguyện viên và tọa đàm nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023). Tham dự hội nghị có Đồng chí Huỳnh Tấn Tịnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Bảy – Bí Thư Huyện ủy; Đồng chí Hồ Ngọc Thanh – P. Bí Thư Huyện ủy; Các đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở và các tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, tình nguyện viên làm công tác Hội Chữ thập đỏ.

Chiều ngày 21/11/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An tổ chức tập huấn Phòng chống thiên tai cho Tình nguyện viên Chữ thập đỏ, trao thẻ tình nguyện viên và tọa đàm  nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023). Tham dự hội nghị có Đồng chí Huỳnh Tấn Tịnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Bảy – Bí Thư Huyện ủy; Đồng chí Hồ Ngọc Thanh – P. Bí Thư Huyện ủy; Các đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở và các tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Đồng chí Võ Văn Thiện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thông qua Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023) nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển trong phong trào Hội và công tác nhân đạo, từ thiện của Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Nhựt – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ đã triển khai công tác quản lý và phát triển tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam theo Hướng dẫn của Ban thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về công tác phát triển và quản lý lực lượng Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2027; Thông qua Quyết định thành lập đội Tình nguyện viên và trao thẻ tình nguyện viên Chữ thập đỏ cho 14 Tình nguyện viên thuộc đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện Tuy An.

Cũng tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tổ chức Chương trình Tập huấn Phòng chống thiên tại cho Tình nguyện viên Chữ thập đỏ nhằm tập huấn về công tác phòng ngừa, ứng phó với thiên tai cho cán bộ Hội cơ sở và tình nguyện viên với các nội dung như: Phát triển cơ sở vật chất phục vụ phòng ngừa, ứng phó thiên tai; Nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng ngừa, ứng phó thiên tai; Các hoạt động nhằm giảm thiểu tác hại của thiên tai; Thực hiện phương châm 4 tại chỗ khi có thiên tai xảy ra; các hoạt động trước, trong và sau thiên tai và vai trò của các cấp Hội trong ứng phó thiên tai.

Đồng chí Phạm Văn Bảy – Bí Thư Huyện ủy đã động viên các đồng chí làm công tác Hội Chữ thập đỏ cũng như các tình nguyện viên phải luôn tiếp tục nỗ lực, phát huy sức mạnh đoàn kết, đồng lòng để cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ nhân đạo của đất nước, xứng đáng với sứ mệnh nhân đạo vì hạnh phúc của nhân dân, sự tiến bộ, công bằng của xã hội./.

Hồng Nhựt