Đồn Biên phòng An Hải: Ra mắt công trình thanh niên “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các Quy định về phòng, chống IUU”

Ngày 04/12/2023, tại Cảng Cá thôn Tiên Châu, xã An Ninh Tây. Đoàn Thanh niên đồn Biên Phòng An Hải phối hợp Đoàn thanh niên xã An Ninh Tây ra mắt Công trình thanh niên “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống IUU” do Đoàn thanh niên Đồn Biên Phòng An Hải thực hiện.

Đồn Biên phòng An Hải và Đoàn thanh niên xã An Ninh Tây hướng dẫn ngư dân quét Bảng mã QR trên điện thoại

Công trình thanh niên “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống IUU” được xây dựng và đã được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên thẩm định và phê duyệt, bắt đầu đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 8/11/2023.

Công trình này thường xuyên cập nhật những văn bản mới của pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác thủy, hải sản, đồng thời thường xuyên được điều chỉnh, nâng cấp nội dung để phù hợp với tình hình thực tế và quy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Công trình thanh niên “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống IUU” được triển khai thực hiện trên toàn địa bàn khu vực biên giới biển của huyện (tập trung tại đồn Biên phòng An Hải và Trạm kiểm soát biên phòng, tại Cảng cá Tiên Châu, bà con ngư dân có thể tuy cập, tra cứu và tải các tài liệu quy định phòng, chống IUU về máy một cách dễ dàng thông qua tính năng quét mã QR trên điện thoại di động thông minh.

Công trình thanh niên “Bảng mã QR phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống IUU” mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đồn Biên phòng An Hải trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động ngư dân trên địa bàn chấp hành các quy định của pháp luật nói chung và các quy định về phòng, chống IUU nói riêng, đồng thời cũng mang lại nhiều giá trị thực tiễn, giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của bà con ngư dân trên địa bàn về phòng, chống IUU góp phần cùng địa phương và cả nước gỡ bỏ “thẻ vàng” mà Ủy ban châu Âu (EC) đã cảnh báo đối với nguồn hải sản đánh bắt của Việt Nam./.

Hoàng  Anh.