Tuy An: Trồng mới 80 cây hoa anh đào Nhật Bản tại di tích lịch sử cấp Quốc gia địa đạo gò Thì Thùng

Sáng 10/12, hơn 30 đoàn viên thanh niên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An cùng xã đoàn An Xuân tổ chức trồng cây xanh tại khu di tích lịch sử cấp Quốc gia địa đạo gò Thì Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An).

Đoàn viên thanh niên của các đơn vị phối hợp trồng cây hoa anh đào trong khuôn viên khu di tích lịch sử cấp Quốc gia địa đạo gò Thì Thùng

Sáng 10/12,  hơn 30 đoàn viên thanh niên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An cùng xã đoàn An Xuân tổ chức trồng cây xanh tại khu di tích lịch sử cấp Quốc gia địa đạo gò Thì Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An).

Tại đây, đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị đã phát quang và trồng mới 80 cây hoa anh đào Nhật Bản xung quanh khuôn viên của khu di tích lịch sử cấp Quốc gia địa đạo gò Thì Thùng. Đây là loại cây lần đầu tiên được trồng tại huyện Tuy An.Hoa anh đào Nhật Bản là cây thuộc họ thân gỗ, loài hoa thuộc họ Mận, Mơ. Cây sống lâu năm, có chiều cao khi trưởng thành đạt từ 10m-15m. Hoa anh đào ưa khí hậu mát mẻ, không chịu được nóng, không kén đất trồng, không chịu được úng nước và có khả năng thích ứng với điều kiện thổ nhưỡng ở vùng đất An Xuân.

Hoạt động này nhằm  góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về những chiến tích tại di tích lịch sử cấp Quốc gia địa đạo gò Thì Thùng. Đồng thời, góp phần trùng tu, tôn tạo và tạo vẻ mỹ quan và môi trường, cảnh quan xanh, sạch đẹp gắn với phục vụ phát triển du lịch tại di tích lịch sử cấp Quốc gia địa đạo gò Thì Thùng.