Tuy An: Ra quân thực hiện kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm

Hướng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, sáng 08/5, Đoàn Kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Tuy An ra quân thực hiện đợt kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Tuy An thực hiện kiểm tra sản phẩm

Theo kế hoạch, trong đợt này, Đoàn Kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Tuy An sẽ thực hiện kiểm tra trên 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống có quy mô lớn tại 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn. Tập trung kiểm tra về Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận về kiến thức ATTP đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhãn sản phẩm hàng hóa là thực phẩm, điều kiện về an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quy trình bảo quản thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm và việc chấp hành của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trong đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng tem, nhãn mác cho sản phẩm theo quy định.

Đi đôi với hoạt động kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về ATTP. Đợt kiểm tra lần này còn đánh giá việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đánh giá công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Vận động hộ kinh doanh và người dân chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như lựa chọn tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng.