Tuy An: Tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Thị trấn Chí Thạnh

Thực hiện Chương trình Tháng Nhân Đạo năm 2024 với chủ đề “Gìn giữ tinh thần nhân đạo” và để kịp thời hỗ trợ cho các gia đình, nghèo, khó khăn sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các Hội, đoàn thể chụp hình lưu niệm tại Lễ bàn giao nhà bà Nguyễn Thị Thanh Phụng

Sáng 10/5/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Phụng tại khu phố Long Bình, Thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An.

Về dự buổi Lễ bàn giao có đồng chí Phạm Ngọc Minh, Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Tỉnh; đồng chí Trịnh Hoài Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Xuân; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Võ Văn Thiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Hội, đoàn thể thị trấn Chí thạnh.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà có diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng đã được hoàn thiện.

Được biết, Ngôi nhà được xây theo chương trình phối hợp hỗ trợ kinh phí của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên và Hội Chữ thập đỏ 09 huyện, thị xã, thành phố với số tiền 50 triệu đồng, kinh phí từ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Phụng là 70 triệu đồng.

Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng cùng yêu thương, san sẻ nhằm giúp đỡ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Lê Na