Tuy An: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11

Theo Trung tâm y tế huyện Tuy An cho biết: Nhân ngày Thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11/2023, Trung tâm y tế huyện Tuy An sẽ tập trung tuyên truyền các thông điệp về bệnh đái tháo đường trên địa bàn 15 xã, thị trấn.

Theo đó, tại các khu đông dân cư như: chợ và các khu vực công cộng đều treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường, nhằm giúp người dân hiểu cách phòng và điều trị bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện Tuy An yêu cầu Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền và phát tờ rơi về những đều cần biết về bệnh đái tháo đường, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống bệnh đái tháo đường.

Được biết: Từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên đã tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho các đối tượng bị Đái tháo đường và tiền Đái tháo đường tại các địa phương trong huyện gồm: An Hiệp, An Cư, An Mỹ, An Xuân, An Nghiệp, An Lĩnh, An Định, An Ninh Tây và An Ninh Đông cho 3.121 đối tượng, qua đó đã phát hiện 1.746 người bị bệnh đái tháo đường. Trong số này có 651 bệnh nhân lấy thuốc về điều trị và 1.095 bệnh nhân đang được quản lý điều trị./.

Hoàng Anh.