Triển khai phong trào thi đua “Ngày cuối tuần làm Công an xã” trong Công an Tuy An

Công an huyện Tuy An vừa triển khai thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua “Ngày cuối tuần làm Công an xã” trong Công an Tuy An.

Công an huyện Tuy An vừa triển khai thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua Ngày cuối tuần làm Công an xã” trong Công an Tuy An.

Theo đó, mục đích của kế hoạch này nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ xây dựng Công an xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới bằng những việc làm, hành động thiết thực, sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, giúp Công an xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết các “khâu yếu”, “việc khó”, “việc mới”, góp phần xây dựng Công an xã vững về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ hiệu quả các mặt công tác.

Phong trào thi đua “Ngày cuối tuần làm Công an xã trong Công an Tuy An được triển khai theo một số nội dung trọng tâm sau: (1) Hỗ trợ lực lượng Công an xã thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn, cụ thể: tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên và người dân; cập nhật dữ liệu dân cư mở rộng, thông tin phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và bổ sung mã định danh điện tử; hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, dịch vụ công trực tuyến cho người dân; (2) Tham gia cùng Công an xã thực hiện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giải quyết các “khâu yếu”, “việc khó”, “việc mới” xây dựng Công an xã vững về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật và tham gia các hoạt động phong trào như chung tay xây dựng nông thôn mới, hoạt động dân vận, tình nguyện, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; (3) Thực hiện công trình “Ánh sáng an ninh, “Camera an ninh... phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở; (4) Phối hợp Công an xã giúp đỡ thanh niên yếu thể, chậm tiến, thanh niên hoàn lương, vi phạm pháp luật và triển khai mô hình “Em nuôi Công an xã”; (5) Hỗ trợ các trang thiết bị, phương tiện thiết yếu phục vụ công tác của Công an xã.

Căn cứ vào tình hình thực tế, vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần (từ 07h00 đến 17h00), Công an huyện phân công ít nhất 02 đoàn viên, thanh niên/xã hỗ trợ cho Công an các xã có tình hình phức tạp về an ninh trật tự trong thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn.

Đây là hoạt động thiết thực, lan tỏa tinh thần Tất cả chung tay hướng về Công an cơ sở trong toàn thể đoàn viên, thanh niên Công an Tuy An; tạo môi trường để đoàn viên thanh niên nêu gương, rèn luyện, cống hiến, trải nghiệm, được tiếp xúc, học hỏi, trau đồi thêm kinh nghiệm thực tiễn tại Công an xã, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp; từ đó, phát huy vai trò nêu gương trách nhiệm của cán bộ đoàn, xung kích tình nguyện trong xây dựng Công an xã./.

Phi Diễn