Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An tổ chức nghiệm thu bàn giao nhà Đại đoàn kết

Sáng ngày 17/05/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Cư, An nghiệp đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo năm 2024 từ nguồn kinh phí vận động từ Phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình chính sách. Tham dự buổi nghiệm thu nhà có đồng chí: Nguyễn Văn Thái, Kế toán Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trần Thị Hương - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Đ/c Nguyễn Nữ hồ Mai Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, cùng với các tổ chức chính trị xã, ban thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn.

Trao tiền nghiệm thu nhà tại hộ ông Ngô Tấn Vị thôn Phú Tân 1 và nhà bà Huỳnh Thị Hơn thôn Phú Tân 2

Sáng ngày 17/05/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Cư, An nghiệp đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo năm 2024 từ nguồn kinh phí vận động từ Phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình chính sách. Tham dự buổi nghiệm thu nhà có đồng chí: Nguyễn Văn Thái, Kế toán Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện;  đồng chí Trần Thị Hương - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Đ/c Nguyễn Nữ hồ Mai Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, cùng với các tổ chức chính trị xã, ban thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn.

Sau hơn 01 tháng thi xây dựng đến nay đã hoàn thành 03 ngôi nhà “Đại đoàn kết” và được bàn giao cho các hộ ông Ngô Tấn Vị ở thôn Phú Tân 1; hộ bà Huỳnh Thị Hơn thôn Phú Tân 2 xã An Cư và hộ Ông Lê Xuân Vân thôn Thế Hiên, xã An nghiệp các hộ này thuộc diện hộ ngèo, cận nghèo và chính sách trên địa bàn xã. 03 ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích trên 40m2, tường xây bằng gạch, mái lợp tôn, lát gạch men... với tổng kinh phí trung bình trên 80 triệu đồng/ căn.. Vốn đối ứng hộ gia đình từ 30 triệu đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận tỉnh Phú Yên hỗ trợ mỗi hộ 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng); Riêng hộ ông Ngô Tấn Vị được hỗ trợ 5.200 viên gạch tương đương 5.000.000đ phần còn lại 45.000.000đ nhận tiền mặt.

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể đối với những gia đình hộ nghèo, hộ cận ngèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của địa phương. Đây là niềm động viên lớn lao, tạo điều kiện cho các gia đình ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống; thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Mặt trận và của toàn xã hội đến các đối tượng có hoàn cảnh khóp khăn trong xã hội.

Khánh Luân