Trung tâm Y tế huyện Tuy An đẩy mạnh công tác An toàn thực phẩm.

Thời gian vừa qua rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhiều nơi, trong số đó có 2 vụ ngộ độc thực phẩm ở tập thể lớn, số lượng người đông như vụ ngộ độc thực phẩm ở Bình Thuận có tới 52 người bị ngộ độc sau khi ăn tối với hải sản tại nhà hàng và nhậu trên bãi biển và ở Thành phố Long Khánh có 568 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Thời gian vừa qua rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhiều nơi, trong số đó có 2 vụ ngộ độc thực phẩm ở tập thể lớn, số lượng người đông như vụ ngộ độc thực phẩm ở Bình Thuận có tới 52 người bị ngộ độc sau khi ăn tối với hải sản tại nhà hàng và nhậu trên bãi biển Thành phố Long Khánh 568 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra với tất cả mọi người nếu sử dụng thực phẩm không an toàn và rất nguy hiểm đến súc khỏe, có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn huyện Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã đẩy mạnh công tác An toàn thực phẩm như:

Họp ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm; Tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân về tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe; tuyên truyền về nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và cách phòng ngừa, nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; hướng dẫn một số kỹ năng bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện,… nhắc nhở người dân tuân thủ kiểm tra trước khi nhập thực phẩm; kiểm tra trước khi nấu, chế biến thức ăn; kiểm tra trước khi ăn; Cách nhận biết một người bị ngộ độc thức ănCách sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm; bảo quản, quy trình chế biến, vệ sinh nơi sản xuất chế biến, lưu mẫu... đề phòng xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Thực hiện kiểm tra hàng quán sản xuất, kinh doanh ăn uống, các bếp ăn tập thể, trường học, các cơ sở cung cấp bữa ăn từ thiện tại BV... Qua đó nhắc nhở các cơ sở thực hiện nghiêm túc về an toàn thực phẩm và khoa Dược- Trang thiết bị, Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị cơ số thuốc; các khoa, phòng, trạm y tế chuẩn bị cơ sở ... để đáp ứng phục vụ cho điều trị khi có ngộ độc xảy ra.

Thành Trung