Tuy An: Hồ chứa nước Đồng Tròn đóng cửa xả lũ để tích nước

Sau một ngày thực hiện đóng cửa tràn xả lũ để tích nước phục vụ sản xuất, nhưng mực nước tại hồ chứa nước Đồng Tròn (xã An Nghiệp, huyện Tuy An) vẫn còn ở mức thấp.

Cán bộ kỹ thuật của Ban Quản lý Hồ chứa nước Đồng Tròn vận hành đóng cửa xả lũ để tích nước

Theo báo cáo của Ban Quản lý Trạm Thủy nông Đồng Tròn (Công ty TNHH MTV thủy nông Đồng Cam), ngày 14/11, mực nước tại hồ chứa Đồng Tròn đạt cao trình 29,1m, tương ứng với dung tích 10.49 triệu m3 nước. Trong khi đó, mực nước trong hồ cần tích phải đạt được cao trình 35.5m, tương ứng với 19,55m3. Như vậy, dung tích nước cần tích trữ trong hồ phải có thêm 9, 06 triệu m3.

Nhằm chủ động nguồn nước phục vụ sản xuất cho các xã An Định, An Nghiệp (huyện Tuy An), Ban Quản lý Trạm Thủy nông Đồng Tròn đã tiến hành đóng toàn bộ 3 cửa xả lũ để tích nước cho hồ Đồng Tròn từ trưa ngày 14/11. Tuy nhiên, lưu lượng nước đổ về hồ quá thấp, chỉ đạt từ 15m3 - 17,5m3/s, nên đến ngày 15/11, mực nước tại hồ Đồng Tròn cũng chỉ mới đạt cao trình 30,9m, tương đương với dung tích 12,75 triệu m3. Như vậy, để hồ chứa nước Đồng Tròn đủ lượng nước theo dung tích đã được thiết kế thì phải mất thời gian ít nhất là 7 ngày.

Trong thời gian đến, Ban Quản lý Trạm Thủy nông Đồng Tròn tiếp tục quan trắc, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết để có biện pháp vận hành, điều tiết mực nước trong hồ đảm bảo phù hợp, đúng quy trình, quy định nhằm chia lũ với các xã, thị trấn phía bắc huyện Tuy An và đảm bảo an toàn hồ đập, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân đến mức thấp nhất.