Tuy An: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Theo Hội LHPN huyện Tuy An cho biết, kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN huyện Tuy An chỉ đạo các cơ sở hội Phụ nữ trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động kỷ niệm phù hợp, hiệu quả nhằm thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Chị em Phụ nữ cơ sở tham gia trò chơi nhảy thụng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Theo Hội LHPN huyện Tuy An cho biết, kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN  huyện Tuy An chỉ đạo các cơ sở hội Phụ nữ trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động kỷ niệm phù hợp, hiệu quả nhằm thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Theo đó, trong 02 ngày 2&3/3/2024, các cơ sở hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Tuy An đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hoạt động sôi nổi như: Tọa đàm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, vai trò, giá trị lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc Việt Nam và phụ nữ Việt Nam; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Tự trọng, tự tin, trung hậu, đảm đang” cho hội viên phụ nữ và nữ CNVCLĐ trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cấp cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy thụng, đổ nước chai, đạp bóng, chuyền su và tổ chức các hoạt động dã ngoại đã thu hút đông đảo hội viên Phụ nữ và nữ công nhân viên chức lao động tham gia.

Thông qua các hoạt động tổ chức Kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc; giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần quật khởi, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc của các thế hệ phụ nữ Việt Nam; vận động Hội viên phụ nữ và nữ CNVCLĐ tiếp tục  phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam tích cực, chủ động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương, đơn vị trong năm 2024./.

Hoàng Anh.