Tuy An: Triển khai Chương trình phối hợp với ngành Y tế về tăng cường vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người

Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An vừa triển khai Chương trình phối hợp với ngành Y tế về tăng cường vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người theo Công văn số 49 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên “Về việc triển khai Chương trình phối hợp với ngành Y tế về tăng cường vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người trên địa bàn tỉnh”.

Theo đó, để tăng cường nguồn mô, bộ phận cơ thể người hiến tặng từ người hiến sau khi chết và từ người hiến chết não, đem lại cơ hội sống và cải thiện chất lượng sống đối với những người suy mô, tạng. Hội chữ thập đỏ huyện Tuy An yêu cầu Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường phối hợp với ngành Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết não và từ người hiến chết não, lồng ghép với tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết (chết não). Cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác truyền thông, vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người. Phối hợp với ngành Y tế kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến hiến mô, cơ thể người để đề xuất, tôn vinh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Được biết: Việc hiến mô, tạng để cấy ghép cho người bệnh, mang lại sự sống, sức khỏe cho nhiều người là hành động mang đậm tính nhân văn sâu sắt, qua đó cùng chung tay góp phần tăng cường nguồn hiến mô, bộ phận cơ thể người từ người cho chết não, mở ra cơ hội được cứu chữa, kéo dài sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân bị mắc các bệnh về suy mô, tạng./.

Hoàng Anh.