Sáng 7/2, tại trường THCS Châu Kim Huệ (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An), UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão, năm 2023. Tại buổi lễ, lãnh �

Đại diện lãnh đạo Sở NN - PTNT và huyện Tuy An tham gia trồng cây trong khuôn viên trường THCS Châu Kim Huệ

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Tuy An yêu cầu các Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các đơn vị trường học trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích lâu dài của việc trồng cây nhằm lan tỏa và khơi dậy nét đẹp văn hóa trồng cây mùa xuân trong các tầng lớp nhân dân và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng hành động tích cực hưởng ứng trồng và bảo vệ cây xanh. Triển khai trồng cây, trồng rừng đảm bảo phù hợp với điều kiện của địa phương và thiết thực, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Cũng như các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh, trong nhiều năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng luôn được huyện Tuy An chú trọng quan tâm. Chỉ tính trong năm 2022, địa phương này đã triển khai thực hiện trồng 556 ha rừng tập trung, đạt 104,1% kế hoạch và hơn 104 nghìn cây phân tán, đưa tỷ lệ che phủ rừng đạt 24%. Trong năm 2023, huyện Tuy An phấn đấu trồng mới 110 nghìn cây phân tán, đưa tỷ lệ che phủ rừng đạt 24,5% và đảm bảo ”Xanh hóa” các tuyến giao thông liên thôn, liên xã, tạo cảnh quan môi trường tại địa phương xanh - sạch - đẹp, góp phần đáp ứng các tiêu chí về xây dựng huyện Nông thôn mới.

Ngay sau Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão, năm 2023, đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên ở huyện Tuy An đã ra quân trồng cây gỗ lớn trong khuôn viên trường THCS Châu Kim Huệ. Nhân dịp này, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 50 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh “Vượt khó học giỏi” của trường THCS Châu Kim Huệ.