Tuy An: Đầu tư hơn 4 tỷ đồng xây dựng cầu Nhất Trí và các hạng mục bổ trợ

UBND huyện Tuy An vừa khởi công thi công công trình xây dựng mới cầu Nhất Trí và mở rộng tuyến đường từ Kè chống xói lở Ngân Sơn đến đầu đường dẫn vào cầu Nhất Trí trên tuyến ĐH 38 (địa phận xã An Định, huyện Tuy An).

Đơn vị thi công tiến hành thi công xây dựng cầu Nhất Trí và các hạng mục phụ trợ

Cả 2 hạng mục công trình này đều thuộc công trình giao thông cấp IV. Trong đó, cầu Nhất Trí mới được xây dựng cặp sát cầu Nhất Trí hiện hữu, hướng về phía nam. Cầu gồm 4 nhịp, với chiều dài 25,5 m, chiều rộng 4m và thiết kế tải trọng 0,65 HL93 (tương đương tải trọng xe H13). Mở rộng tuyến đường từ Kè chống xói lở Ngân Sơn đến đầu đường dẫn vào cầu Nhất Trí từ 3,5 m lên 5m, với chiều dài gần 135. Xây dựng mới đường dẫn vào 2 đầu cầu Nhất Trí, với chiều dài hơn 220m, rộng 5m, bằng bê tông xi - măng.

Ngoài ra, công trình còn đầu tư thi công cống hộp 2 cửa. Gia cố 06 đoạn mái taluy phần đường dẫn vào cầu, với chiều dài hơn 503m.Hệ thống biển báo, cọc tiêu, cột thủy chí... tổng kinh phí của công trình này hơn 4,1 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm gần 3,5 tỷ đồng, do nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới phân bổ đầu tư.

Theo kế hoạch, công trình xây dựng mới cầu Nhất Trí và mở rộng tuyến đường từ Kè chống xói lở Ngân Sơn đến đầu đường dẫn vào cầu Nhất Trí được thi công trong thời gian 6 tháng. Khi đưa vào sử dụng, công trình này không chỉ làm tăng cảnh quan, mà còn góp phần giải quyết những khó khăn, nguy hiểm trong việc đi lại của người dân xã An Định, nhất là vào mùa mưa bão. Đông thời tạo thuận lợi trong hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa, nông sản và sinh hoạt của người dân nơi đây và vùng phụ cận đảm bảo ổn định, an toàn.