Tuy An: Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề công tác Dân vận năm 2023

Sáng ngày 11/4/2023, Ban Dân vận Huyện uỷ Tuy An phối hợp với Trung tâm chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề công tác Dân vận năm 2023 cho trên 60 học viên là cán bộ Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội huyện, cán bộ khối vận xã, thị trấn; tổ trưởng, tổ phó tổ Dân vận thôn, khu phố trên địa bàn 15 xã, thị trấn.

Trong thời gian 02 ngày (11 và 12/4), các học viên được trang bị các chuyên đề về một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lênchur nghĩa xã hội ở Việt Nam; Công tác Dân vận đồng bào tôn giáo trong tình hình mới; Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác Dân vạn trong các cơ quan nhà nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Trà, Phó Ban Dân vận Huyện ủy nhấn mạnh: Đảng ta luôn xác định công tác Dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng; là điều kiện quan trọng đảm bảo cho sự lãnh đạo của Đảng, củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nên việc mở lớp bồi dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ được phân công phụ trách công tác Dân vận, góp phần phát huy hiệu quả trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân vận tại địa phương. Đây cũng là diễn đàn để những người làm công tác Dân vận cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn để công tác Dân vận ngày càng phát huy hiệu quả, thiết thực, đúng người, đúng việc.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm kịp thời cung cấp kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác Dân vận trong giai đoạn hiện nay, giúp cho cán bộ làm công tác Dân vận từ huyện đến cơ sở nắm vững các quan điểm, văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; kỹ năng nghiệp vụ công tác Dân vận, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Dân vận trong tình hình mới./.

Hoàng Anh.