Tuy An: Thi công Dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thị trấn Chí Thạnh

UBND huyện Tuy An vừa thi công xây dựng Dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An).

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thị trấn Chí Thạnh được xây dựng tại khu phố Chí Đức, với diện tích gần 16.800m2. Bao gồm, xây dựng 2 khu đất nhà ở liền kề, với 50 lô, tương đương diện tích hơn 6.200m2. Xây dựng hệ thống giao thông nội vùng, với 5 tuyến, bằng bê tông xi măng. Hệ thống cấp, thoát nước thải sinh hoạt. Hệ thống cấp điện sinh hoạt, chiếu sáng công cộng. Công viên cây xanh và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng kinh phí thực hiện Dự án này trên 34,5 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 23 tỷ đồng, do nguồn vồn ngân sách Nhà nước thực hiện theo Nghị quyết 44/2022/15 ngày 11/01/ 20022 của Quốc hội quy định đầu tư.

Đây là công trình cấp IV, thuộc nhóm C, nhằm tạo quỹ đất ở để bố trí tái định cư cho các hộ dân trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh bị ảnh hưởng trong việc thu hồi đất để phục vụ Dự án thành phần đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh và Chí Thạnh - Vân Phong thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025.

Nhằm đảm bảo tiến độ chung của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa phương, UBND huyện Tuy An đã yêu cầu đơn vị thi công huy động nhân lực, phương tiện tập trung đẩy nhanh thi công dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thị trấn Chí Thạnh, phấn đấu hoàn thành và đưa dự án này vào sử dụng trong tháng 9/2023.