Tuy An: Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

UBND huyện Tuy An vừa ban hành Chỉ thị về triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, năm 2023.

Công an Thị trấn Chí Thạnh tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, Chủ tịch UBND 15 xã, thị trấn và đề nghị các Tổ chức Chính trị - xã hội, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện chủ động tham gia phối hợp thực hiện các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Phối hợp lực lượng Công an thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và các sự kiện của đất nước diễn ra tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia phòng chống tội phạm và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma túy và chủ động đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cờ bạc. Đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, tham nhũng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, vi phạm pháp luật về môi trường, gian lận thương  mại và vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chủ động phòng ngừa, ngân chặn, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo. Củng cố, kiện toàn các tổ phản ứng nhanh, cơ động nhanh nhằm kịp thời ứng phó với các sự cố cháy, nổ, thiên tai, dịch bệnh. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão, năm 2023 được triển khai thwucj hiện từ nay đến ngày 5/2/2023.