Tuy An: Tăng cường thu nhận hồ sơ định danh điện tử

Nhằm thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ Quyết định 06/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ, về phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (gọi tắt là Đề án 06/CP) trên địa bàn. UBND huyện Tuy An vừa yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành và Chủ tịch UBND 15 xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường công tác thu nhận hồ sơ định danh điện tử tại địa phương.

Công an huyện Tuy An làm thẻ căn cước công dân cho người già tại hộ gia đình

Theo đó, UBND huyện Tuy An yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành và Chủ tịch 15 xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung về những tiện ích mang lại của thẻ căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến cho người dân hiểu và thực hiện đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử khi thực hiện các giao dịch dân sự.

Phấn đấu đến ngày 31/12/2022, tất cả công dân trên địa bàn toàn huyện đủ 14 tuổi trở lên được thu nhận hồ sơ định danh điện tử,  100% cán bộ, công nhân viên, viên chức, công chức, đảng viên trong đơn vị, khu dân cư phải đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Đồng thời phải gương mẫu, vận động người thân trong gia đình đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong thời gian qua, chỉ tiêu thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức độ 2 tại địa phương đạt quá thấp. tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn toàn huyện mới chỉ thực hiện thu nhận được 5.513 hồ sơ định danh điện tử, đạt 4,66%.