Tuy An: Tiếp tục quan tâm công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất

Trong thời gian qua, công tác cấp Giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tiếp tục được cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An quan tâm.

Kiểm tra hồ sơ tham gia đất giá quyền sử dụng đất

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong năm 2022, huyện Tuy An đã thực hiện cấp 505 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở, với diện tích trên 83,7ha. Nâng tổng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp từ trước đến nay tại địa phương gần 90.450 Giấy, với diện tích hơn 23. 880 ha, đạt tỷ lệ 97,6%. Đồng thời thực hiện cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gần 430 trường hợp, chỉnh lý biến động, đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hơn 425 trường hợp.

Bên cạnh đó, địa phương đã trình Sở TN -  MT đăng ký HĐND tỉnh thông qua đối với 14 dự án, công trình cần thiết phải thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội và lợi ích công cộng. thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, với diện tích trên 203 ha. Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, đối với 63 lô đất

Trong thời gian đến, huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh rà soát và thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các trường hợp chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo dõi chỉnh lý biến động đất đai, cho tặng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân đảm bảo đúng quy định của pháp luật.