Tuy An: Hoạt động thương mại, dịch vụ phục hồi, phát triển

Nhờ dịch COVID - 19 cơ bản được kiểm soát, nên hoạt động thương mại và dịch vụ ở huyện Tuy An từng bước được khôi phục, phát triển. Nhiều hoạt động du lịch, dịch vụ vui chơi, giải trí, văn hóa, nghệ thuật hoạt động trở lại đã tạo điều kiện góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương nhanh hơn.

Nhờ dịch COVID - 19 được kiểm soát, nên hoạt động du lịch ở huyện Tuy An đã phục hồi, du khách tăng cao

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, nhờ các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, kích cầu tiêu dùng và kiểm soát hàng hóa, giá cả. Nên tổng trị giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay đã thực hiện được hơn 5.582 tỷ đồng, đạt 105,4% so với kế hoạch và tăng 34,03% so với năm 2021. Bên cạnh đó, hoạt động du lịch đã mở cửa trở lại trong điều kiện đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt với điều kiện dịch COVID - 19, nhiều hoạt động kích cầu du lịch nhằm giới thiệu nét văn hóa đặc sắc được tổ chức, đã góp phần khôi phục và phát triển du lịch tại địa phương.

Trong năm 2023, huyện Tuy An phấn đấu đưa tổng giá trị thương mại - dịch vụ - du lịch đạt trên 6.236 tỷ đồng, tăng 11,7% so với năm 2022. Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu này, địa phương tiếp tục tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư các dự án thương mại dịch vụ sớm đi vào hoạt động. Nâng cao chất lượng các dịch vụ, sản phẩm du lịch mang thương hiệu Tuy An có tính cạnh tranh cao bền vững, như phát triển du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch thể thao, du lịch cộng đồng…

Thực hiện các giải pháp nhằm cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Tập trung nâng cao chất lượng vận tải, sớm đưa Bén xe Tuy An vào hoạt động. Tranh thủ các nguồn vốn mục tiêu Quốc gia để đầu tư kết cấu hạ tầng. Khuyến khích phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ, mở rộng hoạt động kinh doanh. Quan tâm và tạo điều kiển phát triển kinh tế tư nhân nhằm phục vụ tốt cho sản xuất và đời sống của Nhân dân.