An Thọ: Trao Bò cho hộ nghèo từ nguồn quỹ “ Vì người nghèo” kết hợp thực hiện Kế hoạch 66 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An

Chiều ngày 05/6/2023, Lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQVN, các Hội đoàn thể xã cùng với Chi bộ thôn Quảng Đức và Chi bộ Trường Mầm Non xã An Thọ trao một con bò đực BBB trị giá 18.000.000 đồng cho hộ bà Võ Thị Hiền là hộ nghèo ở thôn Quảng Đức xã An Thọ.

Đồng chí Lê Văn Nam- Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí Ban giảm nghèo xã

Chiều ngày 05/6/2023, Lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQVN, các Hội đoàn thể xã  cùng với Chi bộ thôn Quảng Đức và Chi bộ Trường Mầm Non xã An Thọ trao một con bò đực BBB trị giá 18.000.000 đồng cho hộ bà Võ Thị Hiền là hộ nghèo ở thôn Quảng Đức xã An Thọ. Số tiền mà 2 Chi bộ có được là do sự tham gia đóng góp của đảng viên 2 Chi bộ (đảng viên Chi bộ Trường Mầm Non An Thọ đóng góp mỗi người một ngày lương, Chi bộ thôn Quảng Đức 200.000 đồng đối với người hưởng lương và 100.000 đồng với người không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước); Số tiền cụ thể từng đơn vị như sau: 10 triệu đồng từ nguồn quỹ “ Vì người nghèo” của Mặt Trận xã An Thọ, Chi bộ Quảng Đức 3 triệu đồng, Chi bộ Trường Mầm Non 1 triệu đồng và gia đình 4 triệu đồng. Đến nay UBMTTQVN xã An thọ đã thực hiện trao Bò theo Phương án “Chăn nuôi bò thịt” là 3 con bò với số tiền từ nguồn quỹ “ Vì người nghèo” là 30 triệu đồng, số tiền từ Chi bộ là 4 triệu đồng và tiền từ 3 hộ gia đình 18 triệu đồng, tổng là 52 triệu/ 3 con bò.

Bà Võ Thị Hiền  rất vui mừng và xúc động khi gia đình bà nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm giúp đỡ của đảng viên 2 Chi bộ. Thay mặt gia đình, bà trao đổi sẽ cố gắng chăn nuôi bò kết hợp với trồng trọt để phấn đấu vương lên thoát nghèo góp phần giữ vững xã Nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025.

Ngọc Bửu