Xã An Mỹ: Hội người cao tuổi xã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”

Ngày 24/6/2023, tại nhà văn hoá thôn Giai Sơn, Hội người cao tuổi xã An Mỹ tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Trung Thành, đ/c Lê Đủ - Đại diện hội người cao tuổi tỉnh Phú Yên; đ/c Đỗ Quốc Tâm - đại diện NCT huyện Tuy An; đ/c Đoàn Ngọc Vinh - HUV, BT Đảng ủy xã An Mỹ cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương và 35 hội viên người cao tuổi của thôn Giai Sơn.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau của hội người cao tuổi

thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Mở đầu lễ ra mắt là các tiết mục văn nghệ do các cô, các bác trong hội người cao tuổi thể hiện. Tại hội nghị, đại diện UBND xã đã thông qua quyết định thành lập và công nhận Ban chủ nhiệm câu lạc bộ. Ban chủ nhiệm CLB do ông Nguyễn Trí Thành làm trưởng ban. Hội nghị cũng đã thảo luận thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, câu lạc bộ được hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, các thành viên giúp đỡ nhau về đời sống, văn hoá, tinh thần.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Trung Thành - đại diện hội NCT tỉnh Phú Yên đã đánh giá cao công tác tổ chức buổi lễ ra mắt, biểu dương tinh thần của các thành viên CLB liên thế hệ tự giúp nhau của thôn Giai Sơn, xã An Mỹ. Đánh giá cao những thành tích mà hội NCT xã An Mỹ làm được. Đồng thời ông cũng mong muốn trong thời gian đến, chính quyền địa phương sẽ quan tâm giúp đỡ câu lạc bộ nhiều hơn để CLB hoạt động tốt và có thể nhân rộng mô hình đến nhiều thôn khác. Nhân dịp này, Hội người cao tuổi Tỉnh Phú Yên cũng tặng Câu lạc bộ 01 bộ loa để phục vụ trong các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ.

Đây là một trong những mô hình bền vững, giúp hội người cao tuổi có thể giúp đỡ hỗ trợ nhau trong cuộc sống./.

Thanh Tuyền