Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Hiệp lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Sáng ngày 21/03/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Hiệp tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thành Nam, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tuy An, đồng chí Nguyễn Xuân Lãnh, Bí thư Đảng ủy xã, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN xã qua các thời kỳ, cùng 90 đại biểu đại diện 06 khu dân cư trên địa bàn xã.

BCH mới ra mắt đại hội

Trong 5 năm qua, UBMTTQVN xã đã tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, công tác xóa đói giảm nghèo luôn được chú trọng, đã xây dựng và sửa chữa được 11 căn nhà đại đoàn kết; vận động quỹ “vì người nghèo” 109.121.000 đồng. Cuộc vận xây dựng “Nông thôn mới, đô thi văn minh” đem lại hiệu quả thiết thực. Kết quả, hằng năm 6/6 khu dân cư trên điạ bàn xã đều được tái công nhận là khu dân cư văn hóa. Các Hội đoàn thể như: Hội Phụ nữ xã tiếp tục duy trì và phát triển mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, Đoàn Thanh niên xây dựng mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản, sáng-xanh- sạch-đẹp ”. Các hoạt động từ thiện, nhân đạo và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai thực hiện có hiệu quả và nhân rộng trên khắp địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo UBMT huyện đồng chí Lê Thành Nam, Chủ tịch UBMT huyện Tuy An ghi nhận những thành tích đạt được của UBMT xã An Hiệp trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tiếp theo cần thường xuyên tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát động các phong trào thi đua, tham gia giám sát và phản biện xã hội.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ, cử 33 vị vào Ủy viên UBMTTQ xã lần XIV, nhiệm kỳ 2024-2029, cử 06 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc cấp trên. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới, Đại hội đã quyết nghị chương trình hành động của nhiệm kỳ mới. Bà  Trần Thị Bi được bầu tái cử làm Chủ tịch UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024–2029./.

Tánh Phan