An Định tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2024).

Chiều ngày 23/3/2024, tại Bia Chiến công Đồi Ông Trợ thôn Định Trung 1 xã An Định, xã Đoàn phối hợp với hội CCB xã chi Đoàn các Ban xây dựng Đảng tỉnh, chi đoàn Liên Đoàn lao động tỉnh, chi Đoàn Viện Kiểm Sát tỉnh, chi Đoàn Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh tổ chức chương trình Bác kể cháu nghe những năm tháng rực lửa và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Lãnh đạo địa phương trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vươn lên trong học tập trên địa bàn xã

Chiều ngày 23/3/2024, tại Bia Chiến công Đồi Ông Trợ thôn Định Trung 1 xã An Định, xã Đoàn phối hợp với hội CCB xã chi Đoàn các Ban xây dựng Đảng tỉnh, chi đoàn Liên Đoàn lao động tỉnh, chi Đoàn Viện Kiểm Sát tỉnh, chi Đoàn Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh tổ chức chương trình  Bác kể cháu nghe những năm tháng rực lửa và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Tại chương trình, các đại biểu và hơn 120 đoàn viên thanh niên, học sinh đã dâng hương, cùng ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024) và giáo dục truyền thống cho ĐVTN, học sinh trên địa bàn xã An Định.

Kế thừa truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ xã An Định hôm nay đã phát huy tinh thần “Đâu Đảng cần, thanh niên có, việc gì khó, thanh niên làm”, xung kích trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, luôn đảm nhận những khâu khó, việc mới, tiếp tục khẳng định được vai trò, vị trí của thế hệ trẻ xã nhà trong phong trào chung của tuổi trẻ huyện.

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ xã nhà đã đồng loạt tổ chức nhiều chương trình hành động thiết thực và ý nghĩa như: Bồi dưỡng, kết nạp lớp đoàn viên mới đảm nhận và khởi công các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa như: sân bê tông nhà văn hoá thôn Định Trung 2, mô hình bảo trợ hộ nghèo…; “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”.

Nhân dịp này, Hội CCB và đồng chí Nguyễn Xuân Thạnh – nguyên Bí thư Đảng uỷ xã – nguyên Bí thư xã Đoàn xã An Định tổ chức nói chuyện truyền thống cho ĐVTN, học sinh trên địa bàn xã An Định hiểu được ý nghĩa lịch sử của 2 Bia chiến công Đồi Ông Trợ thôn Định Trung 1 và bia chiến công Hòn Đồn-Hòn Đình thôn Phong Niên trên địa bàn xã An Định. Qua đó giúp cho ĐVTN, Đội viên  biết về những chiến công và sự hy sinh cao cả của thế hệ Cha, Anh đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc,giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho Đoàn viên, Đội viên.

Tại chương trình, Xã đoàn – Hội CCB và chi Đoàn các Ban xây dựng Đảng tỉnh, chi đoàn Liên Đoàn lao động tỉnh, chi Đoàn Viện Kiểm Sát tỉnh, chi Đoàn Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh tặng 20 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vươn lên trong học tập và hội viên hội CCB xã An Định, với tổng kinh phí là 6.000.000đ.

Phan Tính