TT CHÍ THẠNH: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN CHÍ THẠNH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng ngày 19/03/2024, tại Hội trường UBND thị trấn, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt nam thị trấn Chí Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thành Nam, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Xuân Ngọ, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chí Thạnh; Cùng dự có Thường trực Đảng ủy, UBND, đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, các chức sắc tôn giáo, y tế, các trường học, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn khóa XI nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại Hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQ thị trấn Chí Thạnh nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của MTTQ cấp trên, của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền và tổ chức thành viên cùng cấp; đặc biệt là sự đồng thuận chung tay góp sức của Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ thị trấn đã kịp thời tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội MTTQ cấp trên đã đề ra. Kết quả, từ năm 2019 đến nay,UBMTTQ thị trấn Chí Thạnh thực hiện chương trình An sinh xã hội được 8.097.807.500đ/ 3.150.000.000 đạt 257% tổ chức chương trình Gala kết nối yêu thương – gắn với phiên chợ 0 đồng; Quỹ “Vì người nghèo” vận động được trên 156.888.967đ, đã xây mới, sửa chữa 14 nhà cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ nhiều phương tiện sinh kế làm ăn cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng; đời sống vặt chất tinh thần của Nhân dân  được cải thiện, số hộ khá và già ngày càng tăng; tỷ lệ nghèo năm 2023 giảm 3.02% so với năm 2019. Thực hiện tốt chính sách người có công, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được 53.402.850đ/50.000.000, đạt 107%; thực hiện 11 mô hình tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản: Sáng – xanh – sạch – đẹp với ổng kinh phí thực hiện là 105.000.000đ/05 KDC.

Phát biểu tại Đại hội, Lê Thành Nam, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Xuân Ngọ, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chí Thạnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị UBMTTQ Việt Nam thị trấn Chí Thạnh nhiệm kỳ mới sớm hoàn thiện các thủ tục trình Ban Thường trực UBMTTQ VN huyện công nhận các chức danh trong ban Thường trực nhiệm kỳ 2024-2029  để đi vào hoạt động; phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân kết quả thành công của Đại hội và nội dung Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 34 đại biểu tham gia vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn. Hiệp thương các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch tại phiên họp uỷ ban MTTQVN thị trấn lần thứ nhất. Đồng thời, đại hội đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu dự cấp trên gồm 06 đồng chí chính thức và 01 đại biểu dự khuyết sẽ tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuy An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí  Phan Minh Đức tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Chí Thạnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thúy Cẩm