Xã An Dân phát động phong trào ươm cây hoa giống trên địa bàn xã

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-HU ngày 28/12/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An, về việc lãnh đạo chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường trồng cây xanh, trồng hoa trên địa bàn huyện. Chiều ngày 02/4/2024 Đảng ủy xã An Dân đã phát động phong trào ươm cây hoa giống trên địa bàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã An Dân, UBMTTQ Việt Nam cùng các ngành, đoàn thể, công đoàn cơ sở xã đã thực hiện việc ươm cây hoa giống, (Cây hoa giấy). Đồng chí Nguyễn Ngọc Lý - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ có bài phát biểu tại buổi lễ phát động. Tại đây các đồng chí trong Ban chỉ đạo “Tuyến đường tự quản – khu dân cư tự quản Sáng Xanh – Sạch – Đẹp” đã tiến hành các thao tác cắt chọn thân cây giống, xử lý vết cắt thân cây, kích rễ…sau đó đưa vào ươm trên 100 thân cây hoa giấy vào chậu.

Được biết đây là phong trào ươm cây hoa giống được Đảng uỷ xã An Dân Phát động nhằm duy trì nhân rộng phong trào trồng hoa trên địa bàn 7 thôn. Qua đó Công đoàn, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã cần tích cực thực hiện phong trào trồng hoa, cây xanh. Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu, đi đầu trong phong trào trồng hoa, trồng cây, bảo vệ môi trường. Việc trồng hoa và chăm sóc cây phải được duy trì thường xuyên, tạo thành phong trào mạnh mẽ trong nhân dân. Các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác phối hợp, tổ chức thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả , quản lý và chăm sóc tốt các tuyến đường trồng hoa, cây xanh đã trồng.

Đây là việc làm thiết thực, góp phần thực hiện tốt chỉ thị 01/CT – HU của huyện uỷ. Cải tạo môi trường, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, xanh - sạch - đẹp…. qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa, thân thiện với môi trường, góp phần đảm bảo tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Trần Lộc