Tuy An: Xã An Định tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng năm 2023

Theo UBND xã An Định cho biết: Thời gian qua, công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn xã An Định được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, Chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao, xã An Định đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống, nhằm hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn xã An Định có tổng diện tích đất lâm nghiệp trên 5.000 ha. Trong đó, phần lớn tổng diện tích đất tự nhiên của xã có tiềm năng, lợi thế về phát triển lâm nghiệp nên việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được đặc biệt chú trọng, qua đó góp phần bảo vệ và phát triển tốt diện tích rừng hiện có. Để bảo đảm cho diện tích rừng trên địa bàn sinh trưởng và phát triển tốt, ngay từ đầu năm, địa phương phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến công tác bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng để chủ rừng, người dân biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời tuyên truyền đến bà con nhân dân, các chủ rừng nâng cao nhận thức về tác hại, hậu quả của việc chặt phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy. Tổ chức ký cam kết với các chủ rừng, hộ nhận giao khoán đất trồng rừng. Được biết, ngoài việc chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, hiện nay xã An Định cũng đã tổ chức gieo ươm gần 150.000 cây keo giâm hom và bạch đàn để trồng 27 ha rừng tập trung và trên 4.100 cây phân tán trong nhân dân trong mùa mưa năm 2023.

Trước diễn biến thời tiết hết sức phức tạp, trong thời gian tới có thể nắng  nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng là rất cao, do đó xã An Định đã chủ động, triển khai các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng hợp lý, cụ thể, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng cháy rừng xảy ra, góp phần nâng cao độ che phủ rừng trên địa bàn xã theo kế hoạch đề ra trong năm 2023./.

Hoàng Anh.