Tuy An: Ban chỉ đạo hoạt động hè An Ninh Tây tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma tuý và an toàn giao thông cho học sinh

Ngày 05/7/2023, tại hội trường UBND xã An Ninh Tây, Ban chỉ đạo hoạt động Hè xã An Ninh Tây phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền cho trên 250 em học sinh trường THCS-THPT Võ Thị Sáu.

Đồng chí Nguyễn Phụng Đạt, cán bộ Công an xã An Ninh Tây tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy và An toàn giao thông các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền đ/c Nguyễn Phụng Đạt, cán bộ Công an xã An Ninh Tây đã tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy và An toàn giao thông các em học sinh, nêu và phân tích các nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết người bị nghiện ma tuý; tác hại của người nghiện ma túy. Đồng thời, hướng dẫn các em có lối sống lành mạnh, không ăn chơi đua đòi, đề cao cảnh giác tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo và tuyệt đối không sử dụng ma tuý dù chỉ 1 lần. Tuyên truyền về an toàn giao thông nhằm giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết về tham gia giao thông một cách an toàn, tuân thủ những quy định của Luật an toàn giao cấm phóng nhanh, vượt ẩu; đi đúng phần đường, làn đường; không đi hàng hai, hàng ba khi tan trường về nhà và ngược lại; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Thông qua tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho các học sinh trên địa bàn xã An Ninh Tây về ma túy, tác hại và cách phòng tránh ma túy; tuân thủ đúng luật về an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông tại địa phương./.

Hoàng Anh.