Xã An Thạch (Huyện Tuy An): Thành lập và ra mắt mô hình “Vùng Giáo an toàn về an ninh trật tự” thôn Hội Tín

UBND xã An Thạch (huyện Tuy An) vừa thành lập và tổ chức ra mắt mô hình “Vùng Giáo an toàn về an ninh trật tự” thôn Hội Tín.

Đại tá Nguyễn Khỏe, Phó Giám đốc Công an tỉnh (Thứ 6 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình“Vùng Giáo an toàn về an ninh trật tự” thôn Hội Tín

Hiện nay, thôn Hội Tín là khu dân cư có giáo dân cao nhất ở huyện Tuy An, với hơn 1.083 hộ, 1.880 nhân khẩu là giáo dân. Mô hình “Vùng Giáo an toàn về an ninh trật tự” thôn Hội Tín được thành lập gồm Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình, với 18 thành viên và Tổ công tác thực hiện mô hình, với 11 thành viên. Đây là Mô hình nhằm củng cố khối đoàn kết và phát huy sức mạnh tổng hợp của các ban ngành, các Tổ chức chính trị - xã hội, quần chúng Nhân dân và bà con giáo dân trong thực hiện Chủ trương, Đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Mô hình “Vùng Giáo an toàn về an ninh trật tự” thôn Hội Tín có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Nhân dân, giáo dân trên địa bàn tự giác chấp hành Chủ trương, Đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, xã hội. Nâng cao tinh thần cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tôn giáo để chống phá. Tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở địa phương. Tích cực hỗ trợ và làm tốt công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tố giác tội phạm. Tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, giáo dân. Cảm hóa, giáo dục và quản lý các trường hợp lầm lỗi tại cộng đồng dân cư…

Trong thời gian đến, xã An Thạch sẽ nhân rộng mô hình “Vùng Giáo an toàn về an ninh trật tự” ở các khu dân cư khác trên địa bàn, nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm trong tình hình mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.