Tuy An: Khảo sát chính thức công nhận trường mầm non An Mỹ đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia

Chiều 15/3, Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD - ĐT tiến hành khảo sát chính thức công nhận trường mầm non An Mỹ (huyện Tuy An) đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia.

Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD - ĐT tiến hành khảo sát chính thức trường mầm non An Mỹ

Trường Mầm non xã An Mỹ được thành lập năm 1976. Hiện nay, nhà trường có 2 điểm trường Hòa Đa và Giai Sơn, với 31 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có gần 80% đạt trên chuẩn, thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục 264 trẻ mầm non từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi, với 9 lớp được phân chia theo độ tuổi và tổ chức học bán trú đạt 100%. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích, an toàn phòng, chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống bạo lực học đường luôn được triển khai thực hiện hiệu quả. Hằng năm tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp luôn đạt 100% và trẻ 5 tuổi đến trường hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi  đạt 100% theo quy định.

Hiện nay, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân và thấp còi tại trường mầm non An Mỹ chỉ còn dưới 1%, khống chế được tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì. Trẻ đều phát triển toàn diện theo 5 lĩnh vực, gồm phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội và phát triển thẩm mỹ. 100% trẻ được trang bị kỷ năng sống và những kiến thức cơ bản cho trẻ 5 tuổi để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1...

Qua kiểm tra hồ sơ, thông tin minh chứng, tài liệu do nhà trường cung cấp và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, hoạt động dạy và học, vui chơi tại trường mầm non An Mỹ, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD - ĐT đã ghi nhận sự nổ lực, cố gắng của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường và sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền xã An Mỹ trong việc chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng hoạt động dạy và học của nhà trường. Từ những kết quả này, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD - ĐT đánh giá trường mầm non An Mỹ đáp ứng các tiêu chí để đề nghị Giám đốc Sở GD - ĐT công nhận là trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đề nghị UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.