Tuy An: Hội Khuyến học huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 29/12/2021, Hội Khuyến học huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh: Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học năm 2021.

Trong năm 2021, số lượng hội viên hội khuyến học được kết nạp mới 1.756 hội viên, nâng tống số hội viên toàn huyện lên 11.782 người. Công tác thu hội phí, vận động quỹ hội đạt kết quả cao. Cụ thể: nguồn quỹ vận động từ các tổ chức, cá nhân, các tổ chức thiện nguyện đóng góp bằng tiền mặt và hiện vật trị giá gần 1 tỷ 998,6 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn, tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập trên 1 tỷ 693,4 triệu đồng. Hiện nay 15/15 xã, thị trấn đều có Trung tâm học tập cộng đồng. Trong đó, có 05 TTHTCC hoạt động tốt, 06 TTHTCC hoạt động khá và 04 TTHTCC trung bình. Tại Hội nghị, các ý kiến tham gia đóng góp đều đánh giá cao những kết quả đạt được của hội khuyến học các cấp trong năm 2021, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và đóng góp giải pháp nhằm đưa hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, Dòng họ học tập, Công đồng học tập và đơn vị học tập trên địa bàn huyện Tuy An trong năm 2021 đạt những kết quả tốt hơn.

Trong năm 2022, Hội khuyến học huyện Tuy An tiếp tục kiện toàn và phát triển các tổ chức hội và hội viên; Đẩy mạnh việc phát triển gia đình học tập, Dòng học học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập. Phấn đấu đến cuối năm có 15.000 gia đình đạt “Gia đình học tập”, 100 Dòng họ đạt “Dòng họ học tập”, 70  khu dân cư đạt “Khu dân cư học tập”, 66 đơn vị đạt “Đơn vị học tập” và 08 xã, thị trấn đạt “Công đồng học tập”; phát triển hội viên đạt 10% trở lên so với dân số.

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Tuy An đã khen thưởng 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học năm 2021./.

Hoàng Anh.