Chi Cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân triển khai “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế” năm 2023

Để hỗ trợ doanh nghiệp và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập Doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2022 được thuận lợi, Chi cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân vừa triển khai thực hiện “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế” tại đơn vị.

Quang cảnh: Cán bộ Chi cục thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân đang hướng dẫn hộ kinh doanh hồ sơ quyết toàn thuế năm 2022.

Theo Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân cho biết: Nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện quyết toán thuế năm 2022 của các tổ chức, cá nhân người nộp thuế. Chi cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân tổ chức thực hiện “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế” trên địa bàn 02 huyện Tuy An và Đồng Xuân tại trụ sở cơ quan thuế tại Bộ phận một cữa của Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân, khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An và tại Bộ phận một cữa, huyện Đồng Xuân, khu phố Long Hà, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên.“Tháng hỗ trợ quyết toán thuế” được Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân thực hiện từ ngày 1/3/2023 đến ngày 28/4/2023 và thực hiện 2 ngày thứ bảy (18/3 và 25/3/2023).

Để thực hiện “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế” năm 2022 đạt kết quả tốt, Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân ngoài việc đối thoại trực tiếp, hướng dẫn cụ thể việc quyết toán thuế năm 2022 cho Doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp; Hướng dẫn sử dụng hệ thống hỗ trợ kê khai thuế, hệ thống dịch vụ thuế điện tử để khai và nhận tờ khai quyết toán các loại thuế qua điện thoại; Cài đặc phần mềm để hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế gặp vướng mắt trong việc kê khai quyết toán thuế; Tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã về “Tháng hỗ trợ quyết toán thuế”. Bên cạnh đó, Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân còn thành lập các tổ, nhóm hỗ trợ miễn phí tại trụ sở cơ quan Chi cục thuế; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chính sách thuế có nội dung liên quan đến công tác quyết toán thuế của người nộp thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện và địa phương./.

Hoàng Anh.