• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y

Trong thời gian qua, công tác kiểm tra vệ sinh thú y ngay từ khâu giết mổ nhằm đảm bảo nguồn thịt động vật được tiêu thụ trên thị trường là sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An chú trọng quan tâm, tăng cường.

Lực lượng chuyên môn kiểm tra cơ sở giết mổ ở thị trấn Chí Thạnh

Trong thời gian qua, công tác kiểm tra vệ sinh thú y ngay từ khâu giết mổ nhằm đảm bảo nguồn thịt động vật được tiêu thụ trên thị trường là sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An chú trọng quan tâm, tăng cường.

Theo báo cáo của Phòng NN - PTNT huyện Tuy An, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn và Chính quyền các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra 06 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại xã An Thạch và thị trấn Chí Thạnh. Kết quả, cả 6 cơ sở đều thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y theo quy định.

Trong thời gian đến, đi đôi với công tác tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và tiểu thương mua, sử dụng nguồn gia súc, gia cầm đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, sạch bệnh để giết mổ trước khi tiêu thụ ra thị trường. Tuân thủ các quy định trong kinh doanh, mua bán sản phẩm thịt tươi sống và sản phẩm được tiêu thụ trên thị trường đảm bảo tươi sạch, không sử dụng hóa chất nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đồng thời, chú trọng công tác công tác tuyên truyền, phổ biến về an toàn thực phẩm rộng rãi trong Nhân dân. Tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần, ý thức tự giác phát hiện và khai báo kịp thời những trường hợp kinh doanh động vật, sản phẩm động vật không bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, chưa được kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, không rõ nguồn gốc để cơ quan chuyên môn có biện pháp xử lý, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm tại địa phương.

Khắc Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 138
Hôm qua : 429