Tuy An: Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện việc giải ngân nguồn vốn ủy thác do Trương ương phân bổ năm 2023 từ tăng trưởng 2%

Trong nhiều năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An luôn nỗ lực, tích cực nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác chuyên môn, thực hiện nghiêm túc chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tạo điều kiện cho nhân dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần đáng kể vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Quang cảnh: Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện đang giải ngân vốn vay

cho hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện

Theo NHCSXH huyện Tuy An, được sự cho phép của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam nguồn vốn ủy thác tín dụng các chương trình trong năm 2023 được tăng trưởng 2% với tổng số tiền trên 18,9 tỷ đồng. Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An tiến hành phân bổ cho 15 xã, thị trấn và phối hợp với các hội, đoàn thể nhận ủy thác ở địa phương làm tốt công tác bình xét đối tượng và giao chỉ tiêu vốn về từng địa phương. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động tín dụng, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay cho các đối tượng trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu quốc gia trong xây dựng Nông thôn mới.

Được biết, toàn bộ số vốn 18,9 tỷ đồng thuộc các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn là 06 tỷ đồng; cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 05 tỷ đồng; cho vay giải quyết việc làm 7,9 tỷ đồng được Ngân hàng chính sách huyện giải ngân từ đầu tháng 2/2023 cho đến nay./.

Hoàng Anh.