Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác UNTT đối với hộ kinh doanh năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Ngày 17/3/2023, Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân phối hợp Bưu điện hai huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ủy nhiệm thu thuế (UNTT) đối với hộ kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ thực hiện công tác năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác ủy nhiệm thu thuế qua Bưu điện năm 2022.

Hội nghị được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác UNTT năm 2022 trên địa bàn huyện Tuy An. Theo đó, tổng số giao thu trong năm 2022 là 6 tỷ 045 triệu đồng. Tổng số thuế thu được trên 5 tỷ 561 triệu đồng, đạt 92%. Trong đó, UNT thu trên  3 tỷ 696 triệu đồng, chiếm 66,5% tổng thu. Người nộp thuế nộp trực tiếp trên 1 tỷ 864 triệu đồng, chiếm 33,5% tổng thu. Một số xã có tỷ lệ thu trên tổng số giao thu đạt cao là: An Lĩnh đạt 109,3%, An Hòa Hải 104,6%, An Chấn 102%, An Cư 98,6%, An Mỹ 97,1%, An Hiệp 95,3%, thị trấn Chí Thạnh 95%, An Nghiệp 92,1%, An Thạch: đạt 90,6%.

Công tác UNTT qua Bưu điện bên cạnh có nhiều thuận lợi cơ bản, song cũng gặp một số khó khăn nhất định. Trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình hình nợ thuế nhìn chung thu có chiểu hướng giảm nhưng chủ yếu do thực hiện một số chính sách của Quốc hội, Chính phủ về khoanh nợ, xóa nợ thuế; Trong quá trình thu nộp tiền thuế nộp vào NSNN của Bưu điện đôi khi còn xảy ra trường hợp ghi nộp sai số giữa các địa bàn thu, sai tiểu mục... ảnh hưởng công tác theo dõi, cập nhật số thu.

Hội nghị đã tập trung phân tích, đánh giá những khó khăn, vướng mắc của nhân viên UNTT và công chức thuế quản lý địa bàn, từ đó rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp thu trong thời gian tới. Hội nghị đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới nhằm chung tay hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2023 đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên địa bàn huyện Tuy An trong công tác UNTT đạt kết quả tốt nhất./.

Hoàng Anh.