Tuy An: Khẩn trương rà soát đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội năm 2023

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An vừa có Công văn về việc khẩn trương rà soát đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội năm 2023 và yêu cầu các hội đoàn thể nhận ủy thác như Nông dân, Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và UBND các xã, thị trấn trân địa bàn huyện tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

Quang cảnh: Cán bộ NHCSXH huyện đang hướng dẫn thủ tục vay vốn cho nông dân

Đối với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát nhu cầu vay vốn theo từng đối tượng các chương trình để thực hiện cho vay kịp thời ngày từ đầu năm 2023, không để bất cứ trường hợp nào đủ điều kiện, đúng đối tượng có nhu cầy vay vốn mà không được vay vốn.

Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi và đáp ứng kịp thời đối tượng vay vốn là hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn để chăn nuôi, sản xuất kinh doanh. Trường hợp đang vay vốn nhưng có nhu cầu vay bổ sung để mở rộng phương án chăn nuôi, sản xuất kinh doanh thì tạo điều kiện nhưng không vượt mức tối đa theo quy định.

Đối với UBND các xã, thị trấn phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện rà soát kịp thời các đối tượng có nhu cầu vay vốn theo quy định của Ngân hàng chính sách xã hội.

Đối với các hộ đang vay vốn tại NHCSXH chỉ đạo các hội, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiện và vay vốn rà soát các đối tượng đang vay, thông báo từng hộ đến tại trụ sở thôn, khu phố để cập nhật thông tin về nhu cầu vay mới các chương trình và nhu câu vay bổ sung đối với các chương trình Hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo.

Đối với các hộ chưa vay vốn chỉ đạo cán bộ làm cộng tác viên NHCSXH rà soát và tuyên truyền, thông báo đến trụ sở thôn, khu phố để NHCSXH tuyên truyền về chính sách vay vốn ưu đãi của nhà nước để tiếp cận khi có nhu cầu.

Đối với Trưởng, phó thôn, khu phố tren địa bàn huyện phải tham gia đầy đủ trong thời gian tuyên truyền và bình xét.

Được biết, thời gian thực hiện việc rà soát đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội năm 2023 từ nay cho đến hết ngày 10/3/2023./.

Hoàng Anh.