Tuy An: Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” luôn được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp ở huyện Tuy An chú trong quan tâm và đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An, tính từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp Mặt trận tại địa phương đã tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến gần 3.715m2 đất để phục vụ thi công các công trình thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đóng góp  hơn 4,3 tỷ đồng và 3.830 ngày công lao động để xây dựng 52 tuyến đường giao thông nông thôn có chiều dài hơn 18 km. Quyên góp ủng hộ hơn 1 tỷ đồng để thực hiện các công trình “Thắp sáng đường quê” và lắp được 976 bóng đèn chiếu sáng, với chiều dài hơn 29,5 km.

Bên cạnh đó, 15 xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện 121 mô hình“Tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản: Sáng -  xanh - sạch - đẹp” theo Đề án 01-ĐA/HU, ngày 20/7/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Tuy An. Phối hợp với các đơn vị khác  tổ chức tuyên truyền cho Nhân dân về trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật trong công đồng dân cư. Vận động 46 em học sinh của trường Châu Kim Huệ (xã An Ninh Đông) tiếp tục đến trường trong năm học 2022-2023.

Trong thời gian đến, hệ thống MTTQ các cấp ở huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện tốt nhiệm vụ “Mặt trận lắng nghe nhân dân nói”, gần dân, sát dân, hiểu dân. Kịp thời phản ánh Cấp ủy Đảng, Chính quyền tình hình Nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.