Tuy An: Tổng dư nợ 13 chương trình tín dụng hơn 517 tỷ đồng

Trong thời gian qua, hoạt động cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi tiếp tục được Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tuy An chú trọng quan tâm và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

Theo báo cáo của Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tuy An, tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện doanh số cho vay hơn 36 tỷ đồng, với gần 1.000 lượt hộ vay. Đưa tổng dư nợ 13 chương trình tín dụng tại đơn vị đảm nhận lên hơn 517 tỷ đồng, với gần 11.970 khách hàng còn dư nợ, đạt 100% so với kế hoạch, tăng 2,8% với hơn 14 tỷ đồng so với đầu năm. Trong số này, các Hội, đoàn thể nhận ủy thác tham gia quản lý nguồn vốn vay hơn 516,5 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 99,86%/tổng dư nợ. Đáng chú ý, số nợ quá hạn trong 3 tháng đầu năm 2023 chỉ còn 690 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,13%. Có 6/15 xã, thị trấn không có nợ quá hạn.

Trong quý II/2023, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tuy An phấn đấu huy động nguồn vốn đạt ít nhất 3 tỷ đồng. Thực hiện cho vay các chương trình tín dụng trên 37,8 tỷ đồng và dự kiến đến 30/6/2023 đưa tổng dư nợ đạt hơn 541tỷ đồng, đạt tỷ lệ tăng trưởng 7,5% so với đầu năm và đưa tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 0,11%.

Tiếp tục tăng cường củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng tại các xã trên địa bàn nhằm thực hiện thu gốc đến hạn đạt 95%, tỷ lệ giải ngân đạt 99%, tỷ lệ tổ có số dư tiền gửi đạt 100% và tỷ lệ tổ viên tham gia tiền gửi đạt 98%, góp phần tạo nguồn vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đầu tư chăn nuôi, sản xuất, hỗ trợ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện học tập, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi và góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.