Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Yên: Phối hợp với Bệnh viện mắt Phú Yên tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí các bệnh lý về mắt cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Tuy A

Thực hiện Chương trình Mắt sáng cho Người cao tuổi do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc về mọi mặt đối với người cao tuổi, tạo điều kiện cho người cao tuổi được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao để chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Các y, bác sĩ bệnh viện mắt khám mắt cho người cao tuổi.

Sáng ngày 22/3/2024, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Yên phối hợp với Bệnh viện mắt Phú Yên, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Tuy An tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí các bệnh lý về mắt cho 500 người cao tuổi trên địa bàn 02 xã An Dân và An Định, huyện Tuy An.

Tại đây, người cao tuổi của 02 địa phương An Dân và An Định đến khám đều được đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện Mắt Phú Yên khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh đơn giản về mắt. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể, mộng, quặm, cách vệ sinh mắt, tự chăm sóc mắt tại nhà để cải thiện hoặc duy trì thị lực.

Theo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Phú Yên, Chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo điều kiện cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói chung và người cao tuổi trên địa bàn huyện Tuy An nói riêng được chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống khi về già, nhằm động viên, quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Hoàng Anh.