Tuy An: Tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Sáng 25/3, tại huyện Tuy An, Cục Thống kê Phú Yên khai mạc lớp tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 cho điều tra viên, giám sát viên của các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu.

Đ/C Lê Hữu Chí, Cục phó Cục Thống kê tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Sáng 25/3, tại  huyện Tuy An, Cục Thống kê Phú Yên khai mạc lớp tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 cho điều tra viên, giám sát viên của các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu.

Trong thời gian 2 ngày (25 và 26/3), gần 65 điều tra viên, giám sát viên của các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu sẽ được Cục Thống kê tỉnh hướng dẫn phương pháp thu thập thông tin về nhân khẩu học của các thành viên hộ gia đình, về di cư, giáo dục, hôn nhân, về lịch sử sinh của nữ từ 10 - 49 tuổi, về người chết của hộ gia đình, về nhà ở và điều kiện sống của hộ gia đình. Phương thức sử dụng 03 loại phiếu trong thực hiện điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Phân loại thống kê sử dụng trong điều tra điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 và quy trình xử lý thông tin trên phiếu điện tử.

Việc tổ chức điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 nhằm làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 - 2025. Xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026 - 2030. Giám sát thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết. Cung cấp số liệu về quy mô dân số đến cấp huyện 5 năm sau Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm rà soát, hiệu chỉnh số liệu dân số hàng năm giai đoạn 2020 - 2024; cập nhật kho dữ liệu dân số và nhà ở do Tổng cục Thống kê quản lý phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở giữa hai kỳ tổng điều tra trên phạm vi cả nước và từng địa phương.

Thời gian thu thập thông tin phục vụ huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 bắt đầu từ ngày 01/4 đến ngày 25/4 năm 2024.