Trung tâm Y tế huyện Tuy An tuyên truyền kiến thức cho bà mẹ sau sinh về nuôi con nhỏ và tránh thai an toàn.

Ngày 12/5/2024 tại Phòng Dân số- Truyền thông giáo dục sức khoẻ và Y tế cơ sở huyện Tuy An đã tổ chức tiêm chủng cho trẻ, đồng thời lồng ghép tuyên truyền cho các bà mẹ sau sinh về một số nội dung sau:

Quang cảnh hướng dẫn

Ngày 12/5/2024 tại Phòng Dân số- Truyền thông giáo dục sức khoẻ và Y tế cơ sở  huyện Tuy An đã tổ chức tiêm chủng cho trẻ, đồng thời lồng ghép tuyên truyền cho các bà mẹ sau sinh về một số nội dung sau:

Nuôi con bằng sữa mẹ: Hướng dẫn cách cho trẻ bú đúng, lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ và bà mẹ sau sinh. Theo dõi trẻ bú đủ sữa; Chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ thời kỳ cho con bú.

Hướng dẫn cho trẻ ăn dặm đúng cách, đủ chất dinh dưỡng, theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ về thể chất và tinh thần.

Tư vấn, hướng dẫn bà mẹ sau sinh lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ trong việc phá thai, sinh dày, sinh nhiều con.

Qua buổi tuyên truyền các bà mẹ trẻ được cung cấp kiến thức cần thiết  và kỹ năng trong việc nuôi con nhỏ và lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để nuôi con tốt và bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và góp phần cho sự ổn định xã hội, phát triển kinh tế đất nước.

Thành Trung