Tuy An: Hội LHPN huyện phát động “Tuần lễ Áo dài” và “Áo dài yêu thương” trong cán bộ, hội viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ trên địa bàn huyện

Thực hiện Công văn số 1053 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên V/v Phát động “Tuần lễ Áo dài”, “Áo dài yêu thương” nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tuy An vừa triển kế hoạch phát động “Tuần lễ Áo dài” và “Áo dài yêu thương” trong cán bộ, hội viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ trên địa bàn huyện.

Quang cảnh: Ngày đầu thực hiện “Tuần Lễ áo dài” được cấp hội Phụ nữ trong huyện hưởng ứng từ ngày 1-8/3/2024.

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tuy An đề nghị các cơ sở Hội, cán bộ hội viên Phụ nữ từ huyện đến cơ sở hưởng ứng bằng các các hoạt động cụ thể, phù hợp. Vận động cán bộ, hội viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội nhằm quảng bá hình ảnh áo dài của phụ nữ Việt Nam. Thời gian phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01 – 08/3/2024.

Riêng đối với phong trào “Áo dài yêu thương” được Hội LHPN huyện Tuy An phát động nhằm khơi dậy tình yêu thương đối với phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để chị em nào cũng có bộ áo dài mặc trong “Tuần lễ Áo dài”. Hội LHPN huyện Tuy An đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp, ủng hộ áo dài mới hoặc đã qua sử dụng để trao tặng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trao tặng trực tiếp hoặc mở cửa hàng “Áo dài 0 đồng”, tủ “Áo dài yêu thương”; “Áo dài Việt kết nối hội viên”. Thời gian phát động phong trào “Áo dài yêu thương” từ ngày 20/2/2024 và kết thúc vào ngày 31/3/2024.

Thông qua “Tuần lễ Áo dài” và “Áo dài yêu thương” nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân Việt Nam nói chung và Phụ nữ huyện Tuy An nói riêng./.

Hoàng Anh.