Tuy An: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở năm 2024

Sáng ngày 2/4/2024, Hội Nông dân huyện Tuy An phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân ở cơ sở năm 2024 cho 60 cán bộ Hội Nông dân cơ sở trên địa bàn huyện Tuy An.

Ông Nguyễn Xuân Khiêm, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy An phát biểu chỉ đạo lớp học

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 2-4/4/2024), các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Chính trị-xã hội của gia cấp Nông dân Việt Nam; Tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở; Một số nghiệp vụ của công tác cở Hội Nông dân. Ngoài ra, cán bộ Hội Nông dân cở sở còn được nghe Hội Nông dân huyện truyền đạt Nghị quyết số 46 ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị khóa XIII “Về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở nắm vững và hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của các Nghị quyết và chức năng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân trong tình hình mới; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo của cán bộ Hội cơ sở. Tạo sự tin tưởng, thống nhất về ý chí và hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân trong sạch, vững mạnh, vì mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh./.

Hoàng Anh.