Tuy An: Năm 2024, phấn đấu vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt 450 triệu đồng theo chỉ tiêu tỉnh giao

Theo kế hoạch trong năm 2024, huyện Tuy An được UBND tỉnh Phú Yên giao chỉ tiêu vận động quyên góp vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền 450 triệu đồng. Trong đó, cấp huyện 300 triệu đồng, cấp xã, thị trấn 150 triệu đồng.

Để thực hiện đạt chỉ tiêu tỉnh giao, phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện tham mưu UBND huyện Tuy An yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình và cán bộ công nhân viên chức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự nguyện đóng vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2024. Đồng thời, giao chỉ tiêu và mức vận động cụ thể cho UBND 15 xã, thị trấn và các cơ quan ban, ngành, hội đoàn thể, trường học trên địa bàn huyện để thực hiện từ nay cho đến cuối năm 2024.

Được biết: Trong năm 2023, 15 xã, thị trấn và các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Tuy An, đã vận động quyên góp vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 464,6 triệu đồng, đạt 103% kế hoạch tỉnh giao. Từ nguồn quỹ này, cùng với nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh, các đơn vị trong và ngoài huyện. Huyện Tuy An đã phân bổ xây dựng 22 nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công với tổng số tiền trên 1 tỷ 540 triệu đồng./.

Hoàng Anh.