Tuy An: Tặng quà, khám, cấp phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho cho gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 28/3, Đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp Báo Tiền Phòng tổ chức Chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Hòa Hải (huyện Tuy An). Đ/C Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Tuy An đã tham dự hoạt động mang đầy ý nghĩa này.

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tích UBND huyện Tuy An (áo trắng) tặng hoa và quà tri ân đại diện Bệnh viện 175 và Báo Tiền Phong

Tại đây, Đoàn công tác của Bệnh viện 175 và Báo Tiền Phong đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống sinh hoạt và trao tặng 300 suất quà cho 300 gia đình chính sách, dân quân tự vệ, dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã An Hòa Hải. Trao tặng thiết bị phục vụ công tác khám, điều trị bệnh cho Trạm Y tế xã An Hòa Hải. Thăm, tặng quà, khám và cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí tại nhà cho 2 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Võ Thị Hơn, sinh năm 1935 ở thôn Tân An và Lê Thị Tha, sinh năm 1938, ở thôn Tân Định. Gần 40 cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện 175 đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, khám, đo điện tim, siêu âm và tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thông thường thường gặp, như bệnh tim mạch, bệnh về mắt, hô hấp, cơ xương, khớp, tiểu đường… và cấp phát miễn phí 400 cơ số thuốc điều trị bệnh cho 400 người già, người neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình thiện nguyện này tại xã An Hòa Hải hơn 600 triệu đồng, do nguồn kinh phí của Bệnh viện 175 và một số đơn vị đồng hành hỗ trợ .

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 tại Phú Yên, tiến tới kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Phú Yên (1/4/1975 - 1/4/2024) và 49 năm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước. Đồng thời, thể hiện tinh thần “quân với dân như cá với nước”,  giúp đỡ, sẻ chia khó khăn đối với đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân.